เนื้อหาบทเรียน

  บทนำ
  คาร์โบไฮเดรต
  โปรตีน
  ลิพิด
  กรดนิวคลีอิก
  เอนไซม์
  เอกสารอ้างอิง
 
คุณเป็นคนเข้าเยี่ยมชมคนที่
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


          1. เหตุใดแพทย์จึงให้กลูโคสทางเส้นเลือดกับผู้ป่วยก่อนและหลังการผ่าตัด หรือให้กับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารตามปกติได้
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          2. นักเรียนมีวิธีตรวจน้ำตาลกลูโคสในปัสสาวะได้อย่างไร
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          3. นักเรียนจะชะลอความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้อย่างไร ร่วมกันอภิปรายและสรุปเป็นข้อปฏิบัติ
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          4. แพทย์มักจะสั่งคนไข้ที่เป็นโรคเบาหวานให้งดหรือลดอาหารประเภทแป้ง เพราะเหตุใด
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          5. ทำไมก่อนการแข่งขัน นักกีฬาจึงควรบริโภคอาหารประเภทน้ำตาลให้มากกว่าอาหารที่มีไขมันหรือโปรตีนสูง
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          6. นักเรียนมีวิธีการทำไวน์และสุราแช่พื้นบ้านอย่างไร
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

   
Copy © Right 2008 All Servers
By Miss.Watchara H. & Mr.Theerapong S.
E-mail : Littleimp13@hotmail.com